Cách chăm sóc trẻ sinh đôi

Cách chăm sóc trẻ sinh đôi

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc bé
 
Nhiều người cho rằng, người mẹ sẽ không đủ sức cho trẻ sinh đôi bú. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Cũng như mọi đứa bé khác, trẻ sinh đôi được lợi rất lớn từ việc bú sữa mẹ. Bộ ngực con người hoàn toàn có khả năng nuôi hai đứa bé cùng một lúc, mà mỗi đứa trẻ đều có cùng nhu cầu gắn kết với cha mẹ như nhau. Hơn nữa bạn có thể cho hai bé bú cùng lúc một khi đã quen việc.
 
Cho bú cùng lúc
 
Để có thể cho các con bạn bú cùng lúc hãy đặt hai bé nằm ngửa, mỗi bé dưới một cánh tay, đầu hướng vào nhau, bên dưới có gối đỡ.
 

 
Lúc khởi đầu lần lượt cho từng bé bú .
 
Khởi đầu nên cho từng bé bú riêng bạn hãy chú ý đến cách bé ngậm núm vú. Trong thời gian đầu cho bú từng bé có thể dể dàng hơn và bạn có cơ hội hiểu rõ từng bé hơn. Tuy nhiên việc này tốn nhiều thời gian hơn là cho bé bú cùng lúc.
 
Có nhiều sữa
 
Cho bú sữa mẹ luôn luôn phụ thuộc vào nhu cầu vì vậy lượng sữa mà vú của bạn tiết ra luôn tùy theo nhu cầu của con bạn. Nếu một bé bú dễ dàng hơn bé kia hãy cho bé bú chậm bú trước, bé bú mạnh hơn sẽ kích thích nhiều sữa tiết ra hơn sau đó.
 
Chăm sóc bản thân
 
Ăn thỏa thích, uống thật nhiều nước và nghỉ ngơi bất cứ khi nào bạn có thể. Mặc dù nhu cầu thực tế của trẻ sinh đôi là như nhau nhưng khi phải trông nom hai đứa bé bạn dễ dàng mệt mỏi hơn. Đảm bảo rằng bạn có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người xung quanh.

 
Dr. Mirian Stoppard


Mom Care: Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà chuyên nghiệp ở TPHCM