Nên cho bé ăn theo chế độ dinh dưỡng như thế nào

Nên cho bé ăn theo chế độ dinh dưỡng như thế nào

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh


Để tăng trưởng và phát triển tốt, bé cần chế độ dinh dưỡng đa dạng; nghiên cứu cho thấy những trẻ được thay đổi thực đơn thay vì dùng cố định một số món nào đó dễ chọn chế độ ăn bổ dưỡng và chấp nhận nhiều khẩu vị khác nhau.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh dành cho trẻ cần phải bao gồm lượng hydrat cacbon có trong các loại   thực phẩm như ngũ cốc không đường, bánh mì bằng lúa mạch, khoai tây cùng những loại rau quả khác, gạo và mì; protein từ thịt nạc, cá và đậu, sau khi bé được khoảng sáu tháng tuổi, bạn cho bé dùng trứng và phó mát; các vitamin và khoáng chất có trong trái cây tươi và rau quả.

Bé cũng cần thêm một ít chất béo, tuy nhiên bạn nên cung cấp đầy đủ tùy theo nhu cầu dinh dưỡng của bé từ những nguồn thức ăn bổ sung khác, nhất là sữa.Tránh dùng các món đồ ngọt không cung cấp năng lượng như bánh quy và đường ngũ cốc.

 
Chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc trẻ sơ sinh

Trái cây và rau quả: rửa kỹ chúng dưới vòi nước đang chảy và gọt vỏ một số loại như khoai tây, cà rốt, táo đào, để tránh nguy cơ còn dính lại thuốc trừ sâu trên vỏ. Bạn nên tính đến lượng vitamin C trong mỗi bữa ăn, dưới dạng trái cây do nó giúp cơ thể bé dễ hấp thu chất sắt.

Sữa: từ sáu tháng bạn có thể dùng sữa bò nguyên kem trong việc nấu nướng và trộn các thức ăn như khoai tây nghiền.

Thịt và Cá: cố gắng cho bé ăn thịt nạc hoặc cá đã róc hết xương ít nhất một khẩu phần mỗi ngày.

 

Dr. Mirian Stoppard