Kiến thức
Kiến thức » Chăm sóc bé
Các giác quan của trẻ sơ sinh phát triển như thế nào Các giác quan của trẻ sơ sinh phát triển như thế nào
Bé mới sinh có một thị giác giới hạn nhưng tuyệt vời, bé trông thấy rõ ràng ở khoảng cách 20 - 25 cm vì vậy nếu bạn giữ mặt bạn cách bé ở khoảng cách này khi nói hay cười với bé thì bé sẽ đáp ứng với bạn. Vào lúc sáu tuần tuổi, mắt bé có thể tập trung vào một điểm ở bất kỳ khoảng cách nào mà cả hai mắt cùng hoạt động. Vào khoảng ba tháng tuổi bé cảm nhận về màu sắc; vào sáu tháng tuổi bé có thể nhìn chi tiết hơn và lúc một tuổi thì thị giác của bé đã phát triển hoàn chỉnh.
Tác dụng của việc chơi đùa với bé Tác dụng của việc chơi đùa với bé
Để tận dụng tối đa những lợi ích mà trò chơi mang lại, điều quan trọng là dành thời gian cùng 
Trẻ sơ sinh phát triển như thế nào Trẻ sơ sinh phát triển như thế nào
Một trong những điều khiến cho các bậc cha mẹ mãn nguyện nhất là được cùng chia sẽ và dõi theo sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của con trẻ. Để giúp con bạn phát triển một cách thích hợp và đạt đến khả năng tối đa của bé, bạn cần phải khuyến khích, động viên bé học tập những kỹ năng mới đồng thời cũng cho phép con mình phát triển theo cách riêng của bé.
Cách giúp bé có giấc ngủ sâu Cách giúp bé có giấc ngủ sâu
Giấc ngủ quan trọng cho cả bé lẫn mẹ. Trẻ nhỏ ngủ đến 14h một ngày, nhưng tiếc rằng điều này lại không phân biệt được ngày và đêm. Tuy nhiên một khi bé mệt, bé sẽ ngủ bất kể đang 
Làm thế nào để bé ngủ lâu hơn vào ban đêm Làm thế nào để bé ngủ lâu hơn vào ban đêm
Bé cần thêm thức ăn và năng lượng vào những khoảng thời gian nhất định vì vậy khi mà cơ thể bé mách bảo bé cần điều đó 
 trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau  Last ›