Kiến thức
Kiến thức » Chăm sóc bé
Các cách giúp giải quyết việc khó ngủ của bé Các cách giúp giải quyết việc khó ngủ của bé
Mất ngủ từ đêm này sang đêm khác khiến cho các bậc cha mẹ bị kiệt sức và thật khó cho họ quen với điều này khi mà em bé có lẽ chỉ chợp mắt vào ban ngày. Sau đây là môt số cách giúp giảm bớt sự mệt mỏi không cần thiết.
Nên làm gì khi bé dễ thức Nên làm gì khi bé dễ thức
Hầu hết trẻ em hình thành thói quen ngủ khoảng hai giờ vào buổi sáng và lập lại vào buổi chiều. Tuy nhiên luôn luôn có những ngoại lệ. Tuy những bé dễ thức khiến bạn bực dọc, nhưng cuối cùng chúng sẽ đền đáp lại bạn bởi đây thường là những đứa bé rất lanh lợi và giàu tình cảm cho nên bạn đừng nản lòng. Bé thao thức vì bé yêu mến bạn, khao khát được kết thân với bạn, bé không hề có ý phá giấc ngủ của bạn mà thật sự bé chỉ muốn học hỏi và giao tiếp với bạn.
Các nguyên nhân thường gây cho bé khóc Các nguyên nhân thường gây cho bé khóc
Một tấm tã lạnh, ẩm ướt hoặc dơ có thể gây khó chịu đủ để làm bé khóc. Bé cũng có thể khóc do quá nóng hoặc quá lạnh. Bạn kiểm tra và thay tã nếu cần. Điều trị chứng hâm tã nếu có. Kiểm tra lại nhiệt độ giường và phòng.
Tại sao nên đáp lại tiếng khóc của trẻ Tại sao nên đáp lại tiếng khóc của trẻ
Mọi đứa bé đều khóc một lúc nào đó trong ngày. Cho dù bé khóc thút thít hoặc gào to lên thì tiếng khóc là phương tiện duy nhất để bé thông báo về những nhu cầu của mình. Thỉnh thoảng, bé khóc để báo hiệu  một bực dọc đáng kể nào đó như đói bụng, tã dơ, khó chịu, mệt mỏi, tuy nhiên có nhũng lúc bạn khó xác định được nguyên nhân chính xác, nhưng sau vài tuần bạn sẽ biết  được những cách tốt nhất để đáp lại bé.
Nên hình thành thói quen đi ngủ cho bé như thế nào Nên hình thành thói quen đi ngủ cho bé như thế nào
Con bạn có thể khó chịu vào lúc đi ngủ bé có thể lo lắng vì sợ bị tách rời khỏi bạn hoặc bé có thể đơn giản chỉ muốn tiếp tục 
 trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 sau  Last ›