Kiến thức
Kiến thức » Chăm sóc sau sinh
Cách giữ cho nguồn sữa đầy đủ Cách giữ cho nguồn sữa đầy đủ
Yếu tố quan trọng nhất để giữ nguồn sữa của bạn là cho bú theo nhu cầu, nhờ đó phản xạ nhũ phát sẽ được thuần thục, tránh được sự căng sữa (các tuyến nhũ căng phồng sữa).
Nên làm gì để đảm bảo nguồn cung cấp sữa được tốt Nên làm gì để đảm bảo nguồn cung cấp sữa được tốt
Khi cho em bé bú, đợt sữa bé bú đầu tiên – gọi là sữa non – thì loãng và nhiều nước giúp bé hết khát; đợt sữa tiếp theo giàu mỡ và đạm, vì thế con bạn đã nhận được tất cả nhu cầu dinh dưỡng chỉ trong một lần bú. Để bảo đảm cho nguồn sữa bạn cung cấp được dồi dào và bổ dưỡng, hãy chắc rằng bạn đang ăn theo một chế độ dinh dưỡng hợp lý và uống nhiều nước trái cây, nhất là trong thời tiết nóng và con bạn cũng khát.
Những lo lắng liên quan đến việc cho trẻ bú sữa mẹ Những lo lắng liên quan đến việc cho trẻ bú sữa mẹ
Con bạn nhận 80% lượng sữa trong 5 phút đầu tiên, thêm 5phút nữa thì bé sẽ mút phần sữa sau có chứa kem, ví vậy nhìn chung, bạn nên cho bé bú khoảng 10 phút mỗi bên vú. 
Cách chăm sóc cơ thể sau khi sinh Cách chăm sóc cơ thể sau khi sinh
Cơ thể của bạn sẽ hồi phục tự nhiên sau quá trình mang thai và sinh con. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn sẽ bỏ mặc cơ thể của mình. Sau khi sinh, bạn nên nghỉ ngơi để hồi 
Cách chăm sóc mẹ sau sinh mổ Cách chăm sóc mẹ sau sinh mổ
Sinh mổ hiện nay, chiếm một tỉ lệ khá lớn trong tổng số sinh. Đây là những trường hợp giúp cho các bà mẹ “vượt cạn” thành công khi khả năng sinh thường thất bại hoặc có nhiều tai biến 
 trước 1 2 3 4 5 6 7 8 sau