Kiến thức
Kiến thức » Chăm sóc sau sinh
Nên Làm Gì Để Tránh Mệt Mỏi Sau Sinh Nên Làm Gì Để Tránh Mệt Mỏi Sau Sinh
Ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ rất quan trọng nếu bạn phải chống chọi với sự mệt mỏi không thể tránh được trong những tuần đầu tiên săn sóc đứa bé mới sinh.
Kiến thức về sản dịch sau khi sinh Kiến thức về sản dịch sau khi sinh
Sau khi sinh, trong lúc tử cung của bạn co nhỏ trở lại kích thước là tình trạng bình thường, sẽ có một chất thải chảy ra từ âm đạo, được gọi là sản dịch.
Cách giảm đau nhức vết cắt tầng sinh môn sau sinh Cách giảm đau nhức vết cắt tầng sinh môn sau sinh
Cơn đau nhức vết cắt tầng sinh môn sẽ trở nặng trước khi nó bớt đi. Vết cắt nằm ở vị trí mà nước có thể dễ bị đọng lại ở bờ. Do đó, da của bạn sẽ bị sưng lên và kết quả là các đường chỉ khâu càng lúc càng siết chặt hơn và vùng da non xung quanh vết mổ sẽ bị nhức.
Cách chăm sóc sức  khỏe sau khi sinh Cách chăm sóc sức khỏe sau khi sinh
Sau khi con bạn chào đời, cơ thể của bạn bắt đầu khôi phục lại những gì đã thay đổi trong suốt thai kỳ khi sinh nở. Số lượng rất lớn các nội tiết tố khi có thai biến mất cũng đồng nghĩa là sức sống giảm đi, và giai đoạn ngay sau khi sinh nở gọi là thời kỳ hậu sản, có thể là một giai đoạn rất mệt mỏi cho bạn. 
Cách chăm sóc vú trong những ngày đầu mới sinh Cách chăm sóc vú trong những ngày đầu mới sinh
Chăm sóc đặc biệt cho vú là việc rất cần thiết khi bắt đầu cho bú. Mua ít nhất 2 nịt vú dành riêng cho các bà mẹ mới sinh và làm vệ sinh vú cẩn thận. Rửa vú mỗi ngày bằng nước không 
 trước 1 2 3 4 5 6 7 8 sau