Cách Trị Nám Da Mặt Sau Khi Sinh

Cách Trị Nám Da Mặt Sau Khi Sinh

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mẹ sau sinh

 
Các chị em phụ nữ sau khi sinh thường hay bị nám da mặt nhất là 2 vùng má. Nám có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính gây ra nám  thông thường do di truyền, đôi khi còn do rối loạn nội tiết, kinh nguyệt hoặc cảm xúc...


Mặt khác, nám da còn do những nguyên nhân cụ thể khác thường gặp như chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn uống thiếu rau quả tươi, phơi nắng nhiều; uống thuốc, bôi các thuốc hoặc mỹ phẩm gây nhạy cảm ánh sáng; dùng thuốc lột da mặt, trị nám không đúng cách, đi nắng không đội mũ ...


Khi bị nám việc đầu tiên là đi khám bác sĩ chuyên môn để xác định nguyên nhân và chỉ khi nào biết rõ nguyên nhân  thì mới có thể trị hết nám.

 


Dù cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh, tự giải độc chữa trị cho các rối loạn ở da, nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi, mà chạy chữa bằng mỹ phẩm hoặc thuốc thì những tác dụng phụ lại gây nám thêm.


Phương pháp cổ truyền trị nám là nghệ tươi giã nhỏ, trộn với rượu, cho lên đun nhỏ lửa, sẽ được một hỗn hợp sệt, dùng hỗn hợp này thoa lên mặt khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch bằng nước,kiên trì điều trị thì da của bạn sẽ hết nám.


Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách chữa trị da bị nám hoặc da bị sẹo mụn sau:

- Giã nghệ tươi, rồi sau đó ngâm vào 1 chai dấm ăn (dấm ăn nhé), tránh ánh nắng, ngâm càng lâu càng tốt ( 1 tháng trở lên).


- Đổ nước nghệ ngâm ra 1 chén nhỏ, rửa mặt sạch, rồi lấy bông xoa đều lên khắp mặt. Chỗ nào có vết thâm thì xoa kĩ hơn, massage để dung dịch ngấm vào da.


- Xông mặt bằng nước lá chanh đun sôi (mặt bôi nghệ ngâm dấm xong là xông luôn). Để mặt mình ở vị trí so với nồi nước xông làm sao cho ra càng nhiều mồ hôi càng tốt. Sau khi xông xong, thì rửa mặt bằng nước mát cho se lỗ chân lông.


Hai tuần đầu tiên làm khoảng 3-4 lần, sau đó thì giảm xuống 2-3 lần.

Khi đi ra ngoài nhớ bôi kem chống nắng, vì ánh nắng mặt trời là thủ phạm số 1 của nám.

 

Dr. Mirian Stoppard