Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Sinh

Các Biện Pháp Tránh Thai Sau Sinh

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sau sinh

Bạn cần xem xét dùng một hình thức tránh thai nào đó khi bạn dự định giao hợp sau khi sinh, bởi vì thời gian rụng trứng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.


Sau lúc sinh, nếu như bạn bắt đầu giao hợp trước khi có kinh trở lại, bạn đừng cho rằng không có kinh thì không thể thụ thai được. Cơ thể bạn sẽ rụng trứng trong 2 tuần lễ trước kỳ kinh đầu tiên của bạn, do đó nếu bạn chờ đến khi có kinh mới dùng biện pháp tránh thai thì có thể là đã quá muộn! Ngay cả khi bạn đang cho bé bú mẹ và chưa có kinh cho đến khi bạn dứt sữa cho bé, việc rụng trứng có thể vẫn xãy ra. Vì vậy giao hợp mà không có cách tránh thai có thể làm bạn có thai.


Sự ngừa thai: Các loại thuốc viên có chứa estrogen không được dùng cho các bà mẹ đang cho con bú, bởi vì estrogen sẽ làm giảm việc sản xuất sữa.


 

Những viên thuốc ngừa thai mini chỉ chứa progestogen có thể dùng thay được, loại này không làm giảm nguồn sữa, nhưng tác dụng lâu dài lên bé thì chưa được biết rõ. Có ý kiến cho rằng kềm chế sự sản sinh chất progesterone tự nhiên sẽ làm xấu thêm tình trạng trầm cảm hậu sản.


Do điều này, nếu bạn đang cho con bú, có thể bạn nên sữ dụng biện pháp ngừa thai khác, chẳng hạn như bao cao su. Nếu bạn đặt vòng tránh thai cao su hoặc dụng vụ tránh thai IUD, bạn sẽ phải đợi đến lần khám 6 tuần lễ của bạn mới được sử dụng 1 trong 2 dụng cụ nói trên. 


Nếu như trước đây bạn đã sử dụng vòng tránh thai, bạn sẽ cần đặt màng chắn hoặc dụng cụ IDU để tránh thai, hãy sử dụng bao cao su và dung dịch kháng tinh trùng để giao hợp.Mom Care: Dich vu cham soc sau sinh chuyen nghiep tai nha o TPHCM