Nên chăm sóc bản thân trong thời kỳ mang thai như thế nào

Nên chăm sóc bản thân trong thời kỳ mang thai như thế nào

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc thai phụ


Mang thai là một phần tự nhiên của cuộc sống và cơ thể người phụ nữ đã được kiến tạo để đảm nhiệm việc này. Nhưng cơ thể của bạn phải làm việc cực nhọc nhằm phục vụ cho đứa bé đang phát triển trong bụng vì vậy việc quan tâm đến dinh dưỡng và vận động rất quan trọng trong việc giúp duy trì thể lực ổn định, giữ vững sinh lực và giảm thiểu những bực dọc có thể phát sinh trong thai kỳ. 

Cân nặng và dinh dưỡng: Cơ thể bạn tiêu thụ một lượng lớn năng lượng trong suốt thai kỳ và bạn cần ăn nhiều để cung cấp cho những nhu cầu của chính bạn và cho em bé đang phát triển. Bạn có thể thêm vào một cách hợp lý 200-300 calorie mỗi ngày trong thức ăn và tăng thêm 9-15kg trọng lượng cơ thể trong suốt thai kỳ, phần lớn trong đó được tính cho đứa bé, tử cung và nước ối.

 

Mang thai không phải là lúc thực hiện chế độ ăn kiêng nhưng bạn cũng nên quên đi quan niệm sai lầm rằng nên “ăn cho hai người”, điều cần làm là bạn nên ăn cho đến khi bạn thấy hết đói vậy thôi. Những tháng sau của thai kỳ bạn sẽ nhận ra là bạn không  thể ăn quá nhiều thức ăn trong một lần vì vậy bạn nên ăn ít lại và chia thành nhiều bữa nhỏ, Bạn nên thường xuyên bổ sung cho cơ thể những thức ăn bổ dưỡng như trái cây khô, bánh bột gạo, bánh mì giòn, phô mai ít béo, yaourt, rau sống, trái cây tươi và nước trái cây không đường…. Mom Care: Dịch vụ chăm sóc sau sinh chuyên nghiệp tại nhà ở TPHCM