Nên Chơi Các Môn Thể Thao Nào Trong Thời Kỳ Mang Thai

Nên Chơi Các Môn Thể Thao Nào Trong Thời Kỳ Mang Thai

Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc mẹ bầu


Bạn có thể chơi các môn thể thao suốt thai kỳ (mãi cho đến quý cuối cùng), nếu xưa nay bạn vẫn chơi thường xuyên và vẫn tiếp tục đều đặn khi có thai, như thế cơ thể bạn sẽ giữ được tình trạng cơ thể bình thường. Dưới đây là các hoạt động nên thực hiện suốt thời gian mang thai:

Bơi lội

Làm điều hòa hầu hết các cơ bắp, là một môn rất tuyệt để tập gia tăng sức chịu đựng. Bởi vì nước nâng đỡ trọng lượng của bạn nên bạn không cần kéo căng hoặc làm tổn thương cơ bắp và khớp xương.

Đi bộ

Ngay cả khi bạn là người không thích hoạt động, tối thiểu bạn cũng có thể tập đi bộ thường xuyên khoảng 1 km hay nhiều hơn mỗi ngày. Đi bộ rất tốt cho tiêu hóa tuần hoàn máu và dáng người. Cố gắng đi bộ nhón cao người, mông gọn lại dưới xương sống, vai ưỡn lên, đầu cất cao. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy chất sụn ở khớp xương chậu mềm đi làm cho bạn đau lưng khi bạn đi bộ một quãng đường khá dài. Nhớ mang giày gót thấp và êm.

 


Yoga

Môn này có nhiều điều lợi, như dẻo dai hơn và làm giảm sự căng thẳng. Nó cũng giúp bạn kiểm soát được hơi thở và tập trung hơn, rất cần thiết trong lúc chuyển dạ.

Khiêu vũ

Nếu còn sức, bạn có thể khiêu vũ thường xuyên khi bạn muốn trong suốt thời kỳ mang thai.Mom Care: Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà chuyên nghiệp ở TPHCM